Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Luôn vươn tới những đỉnh cao của tri thức và khoa học. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Nơi tiếp sức để các em vững bước vào tương lai.
Thứ ba, 16/10/2018, 0:0
Lượt đọc: 278

Học Tập Thực Tế & Hoạt Động Hướng Nghiệp

Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa - Khu di tích Lịch sử Minh Đạm - Trãi nghiệm thực tế cánh đồng Cừu Suối Nghệ

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ giáo dục năm học 2018 – 2019 của Nhà trường về các hoạt động tham quan học tập ngoại khóa - hướng nghiệp theo sự chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh, nhằm giúp học sinh có điều kiện trải nghiệm thực tế về những kiến thức đã học trong nhà trường đồng thời tạo điều kiện tốt cho các em có một sân chơi lành mạnh bổ ích sau những giờ học căng thẳng.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, nay Ban ngoại khóa – hướng nghiệp – Các tổ bộ môn Vật lí ,Tiếng Anh và Địa lí kết hợp với Công Ty Lữ Hành Mặt Trời Việt – MTV TRAVEL tổ chức chương trình tham quan học tập thực tế cho học sinh khối 12 tại “Nhà Máy Nhiệt Điện Bà Rịa – Di Tích Lịch Sử Núi Minh Đạm - Biển Long Hải - Cánh Đồng Cừu Suối Nghệ ”

Qua buổi tham quan giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm thực tế các em có cơ hội tìm hiểu bổ sung kết thức thực tế bộ môn Vật lí, Tiếng Anh Và Địa lí … giúp các em phát triển tư duy sáng tạo và nhận thức; giáo dục về kĩ năng sống, bảo vệ môi trường; vận dụng được các kiến thức đã học trong nhà trường vào thực tiễn cuộc sống; định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của mình. Sau chuyến học tập trải nghiệm này, bài thu hoạch của những học sinh tham gia sẽ được chấm và lấy điểm chính thức trong các môn học.

Tại Nhà máy Nhiệt điện Bà Rịa, các em tập trung nghe các kỷ sư giới thiệu về nhà máy, tìm hiểu về nguyên lý vận hành của nhà máy nhiệt điện, tham quan các tổ máy phát điện, trạm biến áp, nồi hơi, đường dây truyền tải điện năng…Các bạn học sinh có thể đưa ra những câu hỏi về ngành sản xuất điện, nguyên lý hoạt động, những điều kiện để được làm việc trong các nhà máy sản xuất điện năng, qua đó định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau này.