Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Luôn vươn tới những đỉnh cao của tri thức và khoa học. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Nơi tiếp sức để các em vững bước vào tương lai.
Thứ hai, 11/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 505

Trải nghiệm cùng chuyến đi thực tế đến nhà máy thủy điện Trị An - thác Giang Điền tỉnh Đồng Nai

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ giáo dục năm học 2019 – 2020 của Nhà trường về các hoạt động tham quan, học tập ngoại khóa - hướng nghiệp theo sự chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ giáo dục năm học 2019 – 2020 của Nhà trường về các hoạt động tham quan, học tập ngoại khóa - hướng nghiệp theo sự chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh nhằm giúp học sinh có điều kiện trải nghiệm thực tế về những kiến thức đã học trong nhà trường, đồng thời tạo điều kiện tốt cho các em có một sân chơi lành mạnh bổ ích sau những giờ học căng thẳng.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, nay Ban ngoại khóa – hướng nghiệp – Các tổ bộ môn Địa lý, Vật lí, Toán và Tiếng Anh  tổ chức chương trình tham quan, học tập thực tế cho học sinh khối 12 tại nhà máy thủy điện Trị An và thác Giang Điền tinh Đồng Nai.

Qua buổi tham quan, học tập ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm thực tế các em có cơ hội tìm hiểu bổ sung kết thức thực tế bộ môn Địa lý, Vật lí, Toán học ngoại ngữ … giúp các em phát triển duy sáng tạo nhận thức; giáo dục về kĩ năng sống, bảo vệ môi trường; vận dụng được các kiến thức đã học trong nhà trường vào thực tiễn cuộc sống; định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của mình.

  Sau đây là bài cảm nhận của em Võ Thanh Trúc và Trần Thanh Hằng lớp 12A7:

                                                                  “ Cuộc đời là những chuyến đi

Con người ta càng muốn hiểu biết thì càng phải đi, không những vậy, những chuyến đi xa, đi cùng với nhau sẽ càng tạo thêm nhiều kỷ niệm, những hồi ức và cảm xúc đan xen, giảm bớt sự mệt mỏi căng thẳng hàng ngày. Kỳ kiểm tra giữa kỳ vừa qua thật sự căng thẳng, có lẽ vì thế mà trường Hùng Vương em đã hiểu tâm ý đó và tạo nên một chuyến tham quan hết sức thú vị cho học sinh chúng em. Có thể đối với các em khối 10, 11 chỉ là một cuộc đi chơi, nhưng với khối 12 thì đó còn là một kỷ niệm, một thời để nhớ thương, những khoảnh khắc bên nhau khi đã là học sinh cuối cấp của trường.