Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Luôn vươn tới những đỉnh cao của tri thức và khoa học. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Nơi tiếp sức để các em vững bước vào tương lai.
Thứ hai, 3/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 249

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh “Cùng bạn chọn nghề tương lai”

Một mùa tuyển sinh nữa sắp tới, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 là vấn đề đang được rất nhiều các em học sinh cũng như quý bậc phụ huynh quan tâm.

Năm 2019, kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH – CĐ tiếp tục có những điểm mới, vì thế chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 của báo Giáo dục TP.HCM cũng sẽ được tổ chức với nội dung phong phú nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh, chọn ngành chọn nghề của thí sinh. Trong đó, điểm nhấn của chương trình chính là Ngày hội đã diễn ra vào ngày 3 tháng 12 năm 2018 tại Trường THPT Hùng Vương. Chương trình được tổ chức với quy mô lớn, có sự tham gia của nhiều trường ĐH, CĐ, cùng các đơn vị đào tạo, du học…

Tại đây, các em học sinh được nghe các chuyên gia tư vấn thông tin, hướng nghiệp nhiều nội dung, trọng tâm là: trước khi chọn nghề phải biết mình là ai (tính cách, sở trường, sức khỏe, lực học của bản thân....); những khó khăn, vướng mắc khi chọn nghề; nguyên nhân, sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp; các bước chọn nghề; thông tin, chia sẻ một số ngành, nghề đang được xã hội hiện nay quan tâm hướng tới với mục tiêu dễ tìm việc làm, lương cao; đồng thời, trao đổi, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh trước khi chọn nghề. 

Chương trình hướng nghiệp chính là hoạt động giúp các em học cách làm chủ cuộc đời mình, làm chủ tương lai. Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo ra một lực lượng lao động trong tương lai có định hướng rõ ràng, có năng lực nghề nghiệp tốt, sẽ góp phần làm tăng năng suất lao động, là tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: