Thứ tư, 15/9/2021, 9:39

CHUYÊN ĐỀ GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN

HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2021 – 2022

1. Tình hình:

Năm học 20021- 2022, được sự chỉ đạo Ngành Giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường THPT Hùng Vương thực hiện giảng dạy môn học thông qua phương pháp dạy trực tuyến. Môn Giáo dục Thể chất có nhiều hạn chế về hướng dẩn, tổ chức thực hiện các tiết hoạt động ngoài trời nhằm phát triển toàn diện các tố chất thể lực cho học sinh phải ở nhà trong mùa dịch.

Tổ Giáo dục Thể chất trường THPT Hùng Vương biên soạn Chuyên đề Giảng dạy Học kỳ I trực tuyến, đưa các bài tập tại nhà có ích đối với học sinh đang lứa tuổi phát triển toàn diện mà yếu tố thể lực, chiều cao, cân nặng …rất đáng quan tâm.

2. Mục Tiêu:
    • Bài Thể dục chống mệt mỏi: "Thể dục giữa giờ" biên độ thực hiện hẹp, phù hợp không gian ở nhà và tại lớp học ở trường. Hạn chế thời gian di chuyển xuống sân tập giờ ra chơi.
    • Bài Thể dục phát triển toàn thân: "Nhóm Bài Tập phát triển tạo hình thẩm mỹ các nhóm cơ và phát triển chiều cao tuổi học trò"
  3. Yêu Cầu:
    • Học sinh hiểu và thực hiện được bài tập (Kỹ thuật, thời lượng tập phù hợp)
    • Tập luyện thường xuyên, có kế hoạch rèn luyện để đạt hiệu quả.
    • Giáo viên hướng dẫn và theo dõi, trao đổi với học sinh thường xuyên về bài tập.
  4. Thực Hiện:

* THÁNG 9:

• Thực hiện 5 tuần, 4 tuần hướng dẫn tập luyện, 1 tuần đánh giá kiểm tra.

* THÁNG 10:

• Giáo viên gửi bài tập qua video clip, hướng dẫn học sinh tập luyện trực tuyến mỗi tuần, nói rõ tác dụng và lợi ích động tác, dinh dưỡng, vệ sinh…sau tập.
  • Học sinh học và tập luyện nhóm động tác với giáo viên hàng tuần, rèn luyện thường xuyên 10 - 15 phút mỗi ngày. Quay video clip báo cáo kết quả rèn luyện tại nhà theo yêu cầu của giáo viên.

* LƯU Ý:

• Các Bài tập gửi đến học sinh, iaó viên của tổ đã nghiên cứu, trao đổi và thực nghiệm. Bài tập rèn luyện ở nhà đều mang tính giáo dục thể chất cùng thẩm mỹ khi thực hiện.
  • Giáo viên hướng dẩn rõ và luôn trao đổi, giải đáp những yêu cầu mà học sinh chưa hiểu. Học sinh cần nêu ý kiến đến giáo viên để nắm vững bài học, đạt được kết quả rèn luyện tốt.

HIỆU TRƯỞNG                     Quận 5, ngày 4 tháng 9 năm 2021

TỔ TRƯỞNG