Thứ hai, 21/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 222

Chúc mừng các em học sinh trường THPT Hùng Vương đạt giải nhất ( nam) và nhì (nữ) trong cuôc thi “Festival võ nhạc – thể dục toàn thành” năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp Sở VH&TT TPHCM tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Từ ngày 12/1 đến 20/1, Festival võ nhạc Vovinam, Taekwondo cùng thể dục Aerobic Cổ động toàn thành dành cho học sinh TPHCM, do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp Sở VH&TT TPHCM tổ chức tại Đầm Sen, với gần 2.000 học sinh tham gia, đã tạo ra ngày hội âm nhạc và võ thuật với những tiết mục biểu diễn sôi động và hấp dẫn.

Có đến 184 đội đăng ký dự thi tại Festival, trong đó, Võ nhạc Vovinam có 3 cấp thi: Tiểu học 31 đội, THCS 23 đội, THPT 11 đội. Taekwondo có 50 đội tiểu học chia 2 nhóm tuổi là nhóm lớp 1, 2, 3 và nhóm lớp 4, 5. Môn Thể dục gồm: Tiểu học 48 đội, THCS 13 đội, THPT 8 đội.

Theo ông Nguyễn Bình Định, Trưởng bộ môn vovinam TPHCM: “Việc chúng ta đưa được võ nhạc vào trong trường học là một thành công. Bởi võ nhạc không cần cầu kỳ mà chỉ cần vài kỹ thuật cơ bản của môn võ. Nếu cho thi đồng diễn võ nhạc thì phong trào sẽ phát triển rộng, cả về nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp”.

Festival võ nhạc Vovinam, Taekwondo cùng thể dục Aerobic Cổ động toàn thành dành cho học sinh TPHCM tổ chức nhằm duy trì các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao, tạo ra sân chơi cho học sinh phát huy sự hứng thú, tính tự giác trong học tập và rèn luyện.