Thứ tư, 7/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 396

Tại sao phải đọc sách mỗi ngày

“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt. Một người bạn tốt cho ta một điều hay” Gustave Le Bon

Đọc sách là một việc hữu ích và nó hoàn toàn không lãng phí thời gian. Những sở thích của Warren Buffett hay Bill Gates đều có đọc sách, họ thường dành thời gian cho việc đọc sách. Vậy bạn nghĩ nó có lãng phí thời gian không? Tại sao bạn phải đọc sách mỗi ngày?

Lợi ích từ việc đọc sách thì mỗi người đều có ý kiến riêng. Có rất nhiều người thấy được lợi ích từ sách, tuy nhiên, có bao nhiêu người từ bỏ sở thích cá nhân để dành thời gian cho việc đọc sách? Hay đôi khi họ quá bận rộn với công việc, những lo toan cuộc sống mà thời gian cho sách trở nên xa vời?

Đọc sách thúc đẩy bạn khao khát tới những thành công mới

Sách thúc đẩy thái độ sống tích cực. Khi mất phương hướng, động lực và tương lai mù mịt, bạn hãy dành thời gian để đọc sách. Bởi lẽ, khi ấy bạn đang mất niềm tin, bạn cần một thứ gì đó giữ bạn lại, cho bạn bĩnh tĩnh để suy ngẫm về tương lai, về hiện tại và cả quá khứ. 

Sách mang đến nguồn năng lượng để làm việc, sự khao khát trong tâm hồn để trở nên tốt hơn. Để làm việc không mệt mỏi, bạn cần có một nguồn năng lượng mạnh mẽ chảy trong mình. Đọc sách có thể giúp bạn tạo ra và duy trì nguồn năng lượng ấy.

  Đọc sách giúp bạn thư giãn:

  Cuộc sống trở nên tấp nập hơn, dòng đời đẩy con người trôi nhanh theo nhịp sống phồn hoa. Trong thế giới ấy, bạn dám nói bạn không cảm thấy mệt mỏi, lo lắng. Đọc sách sẽ giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh nhìn nhận cuộc sống một cách rõ ràng hơn. 

  Thời gian đọc sách là lúc để mỗi người thư giãn, thả lỏng cơ thể sau những mệt mỏi lo toan. Trang sách đưa bạn đến những vùng đất mới, cho trí tưởng tượng bay xa đưa bạn tới những nơi mà cuộc sống thường ngày bạn không nghĩ tới. Thật tuyệt vời biết bao khi được đọc sách bên tách café và đón nhận những điều bổ ích trong cuộc sống.

  Giúp bạn tự tin trong giao tiếp

  Bạn có cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người? Bạn muốn mọi người hiểu một vấn đề nhưng sau một thời gian nói vòng vo, họ lại chẳng hiểu bạn nói gì. Bạn có thể cải thiện nó nhờ thói quen đọc sách. Đọc sách cũng chính là sự giao tiếp giữa tác giả và bạn nhưng chỉ có điều đó là sự giao tiếp một chiều. Đọc sách cũng chính là bạn đang đón nhận những suy nghĩ, cách diễn đạt của tác giả trong ấy, cảm nhận và biến nó thành của mình. Đọc sách còn giúp cho bạn trong giao tiếp ở chỗ bạn có thể nắm bắt được tâm lý người khác. Và lúc đó bạn sẽ biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống hàng ngày một cách khéo léo và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cải thiện khả năng tập trung của bạn

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, bạn không cần phải ra hiệu sách ngồi đọc hàng giờ, có rất nhiều thiết bị trợ giúp bạn đọc sách như: laptop, smartphone,… Nhưng có điều tất cả đều không thể hiệu quả bằng đọc sách giấy. Bởi khi bạn đọc sách có thể bị quấy rầy bởi tin nhắn, email,…chưa kể nó rất hại cho cơ thể khi sử dụng nhiều.