Thứ ba, 14/9/2021, 17:0
Lượt đọc: 25

Giới thiệu Câu lạc bộ Sắc màu Sinh học

Được sự bảo trợ của Ban giám hiệu nhà trường & Tổ Sinh học – trường THPT Hùng Vương, các thầy cô tổ Sinh học và các bạn học sinh đã thành lập câu lạc bộ Sắc màu sinh Học với mục tiêu ban đầu là sân chơi bổ ích và lí thú cho các bạn học sinh yêu thích môn Sinh học.

Thành lập năm 2020, sau một năm hoạt động Câu lạc bộ hiện không chỉ là sân chơi dành riêng cho các bạn yêu môn Sinh học mà còn là nơi giao lưu kết hợp các bạn học sinh các khối, giữa các bạn học sinh yêu Sinh học nói riêng và các bạn yêu khoa học nói chung. Đến với câu lạc bộ, các bạn sẽ có nhiều không gian hơn để thực hiện các thí nghiệm liên quan đến bài học trên lớp, có nhiều thời gian hơn để rèn luyện các kỹ năng thực hành như sử dụng các thiết bị thực hành hiện đại, giải phẫu các động vật. Tổ chức các nhóm nghiên cứu khoa học, tìm kiếm các ý tưởng mới để hỗ trợ phát triển liên quan đến Sinh học, sức khỏe như tái chế đồ dùng gia đình, đồ dùng học tập, thiết kế các bữa ăn dinh dưỡng từ nguồn sẵn có hay các thực phẩm lên men bởi chính bàn tay của mình. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia lên ý tưởng, sáng tạo thiết kế các hoạt động liên quan đến môi trường nơi mình học, nơi mình sinh sống với các sản phẩm chúng ta cùng nhau thực hiện.

Ngoài ra các thành viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, hoạt động nhóm…để trở thành một học sinh thực sự năng động trong hành động, suy nghĩ và tự tin hơn. Đặc biệt câu lạc bộ còn là nơi giao lưu kết hợp, sẻ chia giữa các bạn khác lớp, tạo một môi trường thống nhất, đoàn kết giữa các bạn học sinh trong trường, sẽ là nơi giúp các bạn giải tỏa căng thẳng sau một tuần học tập tích cực.
Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: Tổ Sinh học

Tin cùng chuyên mục

87