Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Luôn vươn tới những đỉnh cao của tri thức và khoa học. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Nơi tiếp sức để các em vững bước vào tương lai.
Thứ ba, 14/9/2021, 17:37
Lượt đọc: 111

Giới thiệu Câu lạc bộ Ban mai xanh

[XANH LÁ NHƯNG KHÔNG XA LÁNH!] Bạn ơi mình hỏi nhỏ Ban Mai Xanh là gì? Nhẹ nhàng mình đáp lại, Sức sống tuổi xuân thì!

THPT Hùng Vương nổi tiếng với sự đa dạng của các phong trào, hoạt động và các câu lạc bộ 'xịn sò'. Ngoài các câu lạc bộ âm nhạc, hội họa, khoa học, thì gần đây nhà trường đã thành lập các câu lạc bộ học thuật với mong muốn giúp học sinh chúng ta hiểu hơn và thêm yêu những môn học tưởng chừng như khô khan, nhàm chán. Trong đó không thể không kể đến "Câu lạc bộ văn học Ban Mai Xanh" dành cho những bạn có niềm yêu thích văn chương và say mê với con chữ.☘️☘️
Bạn biết không, ban mai là khoảng thời gian tinh khiết và cũng trong veo như tuổi học trò vậy, còn màu xanh là màu của thiên nhiên, của sự tươi mới, mát mẻ và phát triển. Câu lạc bộ sở hữu một cái tên rất hay và nó cũng đã nói lên khát vọng của câu lạc bộ: Hy vọng bạn có thể luôn giữ trọn vẹn tình yêu với văn chương, cũng hy vọng rằng câu lạc bộ sẽ giúp bạn phát triển bản thân ở những chiều hướng tốt đẹp nhất có thể. Vậy nên nếu đã trót lỡ “Mến chữ say văn”, sao lại không thử một lần cho bản thân được đắm mình trong những cung đường của văn chương nhỉ?🎉🎉
Người học văn thường đi với nhiều định kiến. Nhưng sự thật họ đâu phải những người mơ mộng hão huyền. Họ là những người tinh tế, nhạy cảm nhất. Chúng mình được nhìn thế giới ở một góc nhìn khác, bao quát hơn và cũng khách quan hơn.
Đến với câu lạc bộ, bạn sẽ được giao lưu, khơi gợi hứng thú, đam mê sáng tác, cùng giúp đỡ nhau trong học tập, được các thầy cô tận tình hướng dẫn và chỉnh sửa, nâng cao tính ứng dụng của văn học trong đời sống. Câu lạc bộ sinh hoạt không nhiều vì văn chương đôi khi không phải chỉ cần gặp nhau thì có thể viết được, bạn có thể sáng tác ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn có ý tưởng. Ta sẽ gặp nhau mỗi tháng một lần vào sáng chủ nhật. Mỗi lần sinh hoạt, các thầy cô phụ trách sẽ gửi tặng những phần quà cho các thành viên có bài viết trong tháng. Chỉ là món quả nhỏ thôi nhưng nó sẽ khích lệ tinh thần tụi mình nhiều lắm đó!
Tham gia vào câu lạc bộ, ta còn có cơ hội để giao lưu, gặp gỡ các tác giả trẻ, những người nổi tiếng có cùng niềm say mê với văn chương. Từ đó ta sẽ học hỏi kinh nghiệm viết văn đến cách ứng dụng văn học trong đời sống. Vừa học vừa vui, hấp dẫn quá đúng không?
Các thầy cô phụ trách ngôi nhà chung này là người giáo viên Văn cực dễ thương và tận tình nữa đó. Thầy cô là người khơi gợi cảm hứng trong ta đồng thời còn hướng dẫn ta từng chút một. Từ cách viết thế nào cho hay, chỗ này nên thêm gì, bớt gì, cách dùng từ, giọng văn và còn hơn thế nữa. Những con người tận tâm, tận lực dẫn dắt chúng ta chính là cô Tống Thị Như, cô nói chuyện rất gần gũi và làm thơ rất hay luôn, thầy Đặng Huy Phú siêu cấp đáng yêu và cô Hồ Thị Thanh Thương vừa xinh vừa dễ thương. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một thanh xuân đáng nhớ nhất!
Có thể sau này tình yêu với con chữ của mỗi người cũng sẽ đổi khác hay chính bạn sẽ bước đi trên những ngã rẽ khác nhau của cuộc đời. Nhưng chẳng phải sẽ thật hạnh phúc hay sao khi trong những năm tháng xuân xanh, bạn, tôi, chúng ta đã từng nuôi dưỡng trọn vẹn một tình yêu thiết tha với chữ nghĩa ở mái nhà “Ban Mai Xanh” nhỏ bé.
Phan Lý Hồng Ngọc,
Phạm Võ Yến Nhi,
Câu lạc bộ Văn học Ban Mai Xanh.

Link đăng kí
https://docs.google.com/.../1FAIpQLSfxOa6mlf4Bva.../viewform
Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: Tổ Ngữ văn

Tin cùng chuyên mục

163