Thứ ba, 24/11/2020, 0:0
Lượt đọc: 107

Bài phát biểu của Phụ huynh nhân lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy Cô giáo Trường Trung học phổ thông Hùng Vương,

Thưa Quý vị Phụ huynh, các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho toàn thể các bậc phụ huynh Trường Trung học phổ thông Hùng Vương xin có lời kính chúc sức khỏe đến Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô giáo tham dự buổi Lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay! 

Lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm là dịp để các em học sinh và chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp tri ân tới Quý Thầy Cô giáo – Những người gieo hạt, người kĩ sư tâm hồn, đưa đò thầm lặng chở từng thế hệ học trò qua sông.

Thật là vinh dự khi có mặt trong buổi lễ này. Là cha, là mẹ, có lẽ không ngôn từ nào có thể tả hết được nỗi niềm xúc động, lòng biết ơn sâu sắc đến quý Thầy Cô. Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Dưới mái trường mang tên Quốc Tổ này, chúng tôi thấy con, em mình trưởng thành từng phút từng giờ cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Trái ngọt đó là công lao của Thầy Cô. Thầy cô đã tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm, nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, dạy dỗ con em chúng tôi từ trí thức, tác phong, kĩ năng, thái độ để trở thành công dân có ích cho đất nước. Ở mái trường này, Ban Giám hiệu luôn lấy chất lượng giáo dục, hiệu suất đào tạo là sứ mệnh của nhà trường. Mỗi Thầy Cô giáo là một tấm gương sáng, nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ, tận tụy đưa đò. Mỗi cô chú nhân viên luôn niềm nở bảo vệ, hướng dẫn, giữ cho trường lớp an toàn, sạch đẹp, khang trang. Phải nói rằng: hơn 90 năm qua, trường Hùng Vương mới chính là niềm ao ước và cũng là địa chỉ tin cậy của bao thế hệ phụ huynh và học sinh.

Kính thưa quý thầy cô! Năm nay, cùng với cả nước, các cháu tiếp tục có một năm học đặc biệt. Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Thế nhưng khi đến với mái trường này con em chúng tôi vẫn luôn yên tâm học tập bởi ở đây các con được Thầy Cô hướng dẫn phương pháp phòng chống dịch hiệu quả.  

Các cháu đã lớn về thể chất nhưng còn vụng về lắm, xin kính nhờ Thầy Cô thương yêu, nghiêm khắc dạy dỗ! Chúng tôi, những bậc phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng chính Thầy Cô mới là người giúp cho con chúng tôi trưởng thành, lớn khôn. Các thầy, các cô ở trường chính là người cha, người mẹ thứ hai của các con em chúng tôi. Những tấm gương nhân cách, những bài học của Thầy cô sẽ mãi luôn là hành trang quý giá để các cháu bước vào đời.  

Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo. Ông bà ta thường dạy: Quý Thầy mới được làm thầy. Không Thầy đố mày làm nên. “Muốn sang thì bắc cầu Kiều; Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”. Chúng tôi luôn ghi nhớ điều đó.

Trước khi dứt lời, xin phép quý vị cho chúng tôi có vài lời nhắn gửi đến các con:

Các con thân mến! Ngày xưa thế hệ các bác thật hạnh phúc khi được làm học trường THPT Hùng Vương. Ngày hôm nay các con cũng thế. Bác hi vọng dưới mái trường này, nhờ sự dạy bảo của Thầy Cô các con phải cố gắng, cố gắng hơn nữa siêng năng trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách để xứng đáng với công lao của Thầy Cô, niềm hi vọng của cha mẹ; xứng đáng mình là học sinh mái trường có bề dày thành tích này. Bác tin các con sẽ làm được và chúc các con thành công.

Một lần nữa, nhân Ngày Lễ Nhà giáo xin cho phép tôi đại diện cho các bậc phụ huynh, được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý Thầy Cô giáo và kính chúc quý thầy cô, cán bộ giáo viên, công nhân viên luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người.