Thứ ba, 24/11/2020, 0:0
Lượt đọc: 117

Bài phát biểu của học sinh nhân lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020

Kính thưa quý vị đại biểu, quý Thầy Cô, các cô chú công nhân viên cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hoà chung không khí ấm áp của mùa Tri ân chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày cả xã hội thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đại diện cho hơn 3000 học sinh trường THPT Hùng Vương gửi đến quý Thầy Cô những lời tri ân sâu sắc nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý Thầy Cô và bạn học sinh!

"Nhất tự vi sư, bán tự vi sư."

"Muốn sang phải bắt cầu kiều,

  muốn con hay chữ phải yêu kính Thầy."

Câu tục ngữ, ca dao đã đi vào lòng mỗi chúng em như một lẽ sống. Thầy Cô là những kĩ sư tâm hồn, những người ươm mầm, gieo hạt; người lái đò thầm lặng, tận tụy đã đưa biết bao con đò cập bến bờ tri thức.

Thầy Cô dạy chúng em cách sống, cách trân trọng cuộc sống; cho chúng em biết giá trị của từng lời chào, vẻ đẹp của một nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay. Thầy Cô dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch… để ngẩng cao đầu với cuộc đời. Dưới mái trường mang tên quốc Tổ, chúng em được gặp những người thầy tận tụy, những người cô ân cần, kính yêu. Chúng em được học cả những bài học không có trong sách vở - đó là những bài học cuộc đời. Đối với chúng em, thầy cô rất đỗi giản dị, gần gũi, vừa thấu hiểu như người cha, người mẹ thứ hai vừa là những người định hướng, soi đường chỉ lối chúng em trên cuộc hành trình chiếm lĩnh tri thức. Bằng chính lòng yêu nghề, yêu trẻ, Thầy Cô đã hi sinh tất cả để dìu dắt, hướng chúng em đi.

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, có hay bao mùa lá rơi
Thầy đã đến như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em trong cuộc đời.

Dẫu mai này trên con đường vạn dặm, cuộc đời của mỗi con người có lắm chông gai nhưng chúng em vẫn tin rằng những bài học của Thầy Cô hôm nay sẽ mãi mãi là gói hành trang quý giá để giúp chúng em vững bước trong cuộc đời.

“Dẫu đếm hết sao trời đêm nay

Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi

Nhưng làm sao đếm hết công ơn của người Thầy.”

  Kính thưa quý Thầy Cô!

Có biết bao lời cảm ơn chưa dám nói, bao lời xin lỗi chưa được gọi tên. Nay em xin thay mặt toàn thể các bạn học sinh gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Cảm ơn tình yêu, nhiệt huyết lớn lao mà quý Thầy Cô đã dành cho chúng em. Cảm ơn Thầy Cô đã luôn bao dung trước những lỗi lầm của học trò hồn nhiên, tinh nghịch.

Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng dễ làm mờ phai tất cả nhưng chắc chắn một điều rằng: Chúng em - những cô cậu học trò nhỏ bé hôm nay sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn của Thầy Cô. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng rèn đức luyện tài, trở thành con ngoan trò giỏi xứng đáng với công lao dạy dỗ của Thầy Cô, xứng đáng là học sinh mái trường mang tên Quốc Tổ Hùng Vương.

Một lần nữa, em xin thay mặt toàn thể các bạn học sinh trường THPT Hùng Vương gửi đến quý Thầy Cô, các cô chú công nhân viên lời tri ân sâu sắc nhất. 

Kính chúc quý Thầy Cô, các cô chú công nhân viên dồi dào sức khỏe và thành công sự nghiệp trồng người. Kính chúc quý vị đại biểu và các bạn học sinh lời chúc luôn vui tươi, mạnh khỏe và hạnh phúc. Em xin chân thành cảm ơn!

Cuối cùng, em xin kính mời Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Vân Yên đại diện cho tập thể sư phạm nhà trường lên nhận bó hoa tươi thắm thay cho tấm lòng tri ân của chúng em. Em xin trân trọng kính mời Thầy!

Học sinh: Bành Đinh Thanh Trúc, Lớp trưởng 11A8