Chủ nhật, 14/11/2021, 7:38
Lượt đọc: 27

Hội thảo phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) và nhằm đánh giá hiệu quả và cải tiến chất lượng đào tạo giảng dạy theo phương thức trực tuyến tại Trường THPT Hùng Vương cũng như định hướng cho hoạt động đào tạo trong giai đoạn tới, ngày 13/11/2021, được sự phân công của Cấp ủy-Ban giám hiệu, Chi đoàn giáo viên đã tổ chức thành công Hội thảo “Phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả”.

Tham dự Hội thảo ngoài các giáo viên trẻ của CĐGV còn có các Thầy cô Ban giám hiệu, Thầy cô là TTCM, TPCM và các Thầy cô trong hội đồng sư phạm Nhà trường.
Tại Hội thảo, cô Nguyễn Thị Thanh Hiền (Bí thư chi đoàn, GV bộ môn Địa lí) cũng đã có phần báo cáo Tham luận về "Phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả".
Bài viết đã phân tích về bản chất các giải pháp học trực tuyến, các điều kiện đảm bảo hiệu quả dạy học trực tuyến cũng như thực trạng kết quả đạt được và các khó khăn thách thức đặt ra. Trên cơ sở đó, bài viết tổng hợp thành các nhóm nội dung đề xuất một số giải pháp định hướng chung nhằm thúc đẩy, tăng cường hiệu quả phương thức dạy học trực tuyến trong giai đoạn tới phù hợp với xu hướng quốc tế và bối cảnh chuyển đổi số.

 

Ngoài ra, Hội thảo còn được tham gia vào một giờ dạy trực tuyến mẫu ở bộ môn Vật lí do cô Trần Ngọc Minh Vy - một đoàn viên trẻ nhưng rất nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động của chi đoàn thực hiện. Cô Minh Vy cũng đã giới thiệu trước Hội thảo về công cụ XP Pen - một công cụ rất thiết thực, hỗ trợ cho Thầy cô rất nhiều trong quá trình dạy học trực tuyến.